THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt băm xào ngồng tỏi

Thịt băm xào ngồng tỏi với cách chế biến đơn giản và khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã món ăn nóng hổi này đấy. Từng miếng thịt vừa mềm lại quyện vào vị cay nhẹ và thơm nồng của ngồng tỏi sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn thật đưa cơm. Ngoài ra trong ngồng tỏi còn chứa khá nhiều vitamin C, rất tốt cho các chị em vào mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lợn xay
- 200g ngồng tỏi
- 1 quả ớt sừng thái lát
- 2 quả ớt hiểm thái lát
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm
- 1 thìa đậu đen lên men (nếu có)
- 7g đường
- 5ml dầu mè
- Hạt tiêu trắng
- một ít nước dùng
- Gia vị ướp thịt:

  • 1 muỗng canh rượu nấu
  • 1 muỗng canh nước tương loại nhạt
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng cafe bột ngô
  • Hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Ngồng tỏi rửa sạch và cắt đoạn ngắn 1 cm.
- Trong một cái bát, ướp thịt với rượu, nước tương, dầu mè, đường, bột ngô và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
- Đun nóng chảo, thêm một ít dầu xào thịt ở lửa vừa trong 2 phút.
- Thêm ngồng tỏi, tỏi băm, gừng băm, ớt thái lát và đậu đen lên men vào đảo đều.
- Thêm một ít nước vào và đun khoảng 2 phút sau đó nêm đường, hạt tiêu trắng, dầu mè và đảo đều.
- Cho thịt xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.