Món này tuy đơn giản nhưng lại lạ miệng bởi vị thơm ngon của lá tía tô hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc băm: 150 g
- Tôm bóc nõn xay nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
- Lá tía tô rửa sạch: 20 lá
- Tăm nhọn
2. Cách làm
- Cho thịt băm nhuyễn, tôm xay nhỏ cùng mộc nhĩ băm nhỏ vào bát tô. Thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, tiêu bắc vào trộn đều.
- Ướp hỗn hợp thịt trong vòng 30 phút.
- Trải lá tía tô ra đĩa cho một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn xiên giữa để cố định lá.
- Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Đem thịt cuộn tía tô rán vàng các mặt.
- Bày ra đĩa dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét