THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lá tía tô cuốn tôm thịt

Món này tuy đơn giản nhưng lại lạ miệng bởi vị thơm ngon của lá tía tô hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc băm: 150 g
- Tôm bóc nõn xay nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
- Lá tía tô rửa sạch: 20 lá
- Tăm nhọn

2. Cách làm

- Cho thịt băm nhuyễn, tôm xay nhỏ cùng mộc nhĩ băm nhỏ vào bát tô. Thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, tiêu bắc vào trộn đều.
- Ướp hỗn hợp thịt trong vòng 30 phút.
- Trải lá tía tô ra đĩa cho một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn xiên giữa để cố định lá.
- Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Đem thịt cuộn tía tô rán vàng các mặt.
- Bày ra đĩa dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.