THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên ngũ vị hương

Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, bì giòn cho bữa tối.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, muối

2. Cách làm

- Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm, dày 2-3cm. Lau khô.
- Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.
- Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.
- Thịt chín, lấy thịt ra để ráo dầu, chờ nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa, dùng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.