Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, bì giòn cho bữa tối.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, muối
2. Cách làm
- Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm, dày 2-3cm. Lau khô.
- Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.
- Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.
- Thịt chín, lấy thịt ra để ráo dầu, chờ nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa, dùng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét