THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chả thịt nấm kim châm rán giòn

Nấm là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nâng cao sức đề kháng cho các bé. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể ăn được nấm. Các mẹ hãy thử làm nấm kim châm thịt băm rán giòn thay vì xào, nấu như thông thường để dụ các bé ăn ngon cơm nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt băm: 300g
- Nấm kim châm: 1 gói
- Hành tím
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Bột chiên giòn (dạng nước): 1 gói
- Bột sư tử (nếu có): 2 thìa cà phê
- Giấy thấm dầu

2. Cách làm

- Thịt băm ướp ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê nước mắm cùng 1 củ hành tím băm nhuyễn trong 5 phút cho ngấm gia vị.
Nếu thích ăn cay bạn cho chút hạt tiêu vào để món ăn dậy mùi hơn.
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước, sau đó trộn nấm kim châm cùng thịt băm đã ướp.
- Cho bột chiên giòn và bột sư tử ra bát tô, từ từ cho nước vào và quấy đều sao cho bột thành dạng sền sệt.
Bạn có thể cho bột sư tử hoặc không cho, bột này có tác dụng làm món ăn thơm hơn.
- Cho hỗn hợp thịt nấm vào bát bột và trộn thật đều.
- Dùng thìa ăn phở xúc từng phần nhỏ hỗn hợp thịt vừa trộn bột cho vào chảo rán, dàn đều bột sao cho thành miếng tròn, dẹt vừa ăn. Rán tới khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
Bạn có thể chấm cùng nước mắm và ăn kèm cùng cơm. Không chỉ dành cho các bé, đây cũng là món ăn ngon cho cả gia đình. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.