THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cuốn lá chanh

1. Nguyên liệu

- 300g thịt vai (hoặc thịt ba chỉ)
- Gia vị ướp thịt: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- Lá chanh, vừa đủ
- Tăm nhọn để xiên
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thịt chọn phần vai có mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với các gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
- Lá chanh chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo.
- Cho 2-3 miếng thịt vào lá chanh, cuộn lại rồi dùng tăm nhọn ghim lại cho chắc.
- Thịt có thể đem nướng hoặc chiên đều ngon. Nhớ lật đều tay cho thịt chín vàng là được.
- Bày thịt ra đĩa và ăn nóng. Chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.