THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên sả

Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi!

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ)
- Sả
- Ớt bột
- Hành khô
- Phần nước sốt: đường, mắm, tương ớt, dấm

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành khô thái lát. 
- Sả đập dập chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, 1 phần chẻ sợi.
- Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột ừ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.
Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột.
- Bắc chảo dầu nóng phi thơm sả chẻ sợi.
- Vớt sả ra, dùng phần dầu vừa phi sả để chiên thịt. Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra. Cho thịt vào chảo chiên.
Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt đã chín bên trong mới cho lửa to, thịt sẽ vàng và cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.
- Thịt chín thì gắp thịt ra để ráo dầu.
- Pha nguyên liệu ở phần xốt cho vừa ăn, đun đến khi sệt thì tắt bếp. 
- Xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa. Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.