Thịt dải lợn là phần thịt bám xung quanh nội tạng của lợn. Phần thịt này rất ngọt, mềm và thơm hơn các phần thịt khác, nhiều nạc và ít mỡ nhất. Thịt dải lợn chứa nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và có khá nhiều vitamin A, D, vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Dải lợn có thể chế biến thành món luộc, nướng hoặc rang muối. Trong những ngày lạnh, dải lợn rang muối có thể là một gợi ý thú vị.
Dải lợn có thể chế biến thành món luộc, nướng hoặc rang muối. Trong những ngày lạnh, dải lợn rang muối có thể là một gợi ý thú vị.
- Thịt dải lợn
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột muối rang (gồm gạo nếp, đậu xanh, bột ớt, hạt tiêu, hạt nêm)
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
- Thịt dải lợn rửa sạch với muối, lọc cắt bỏ phần diềm trắng bao quanh thịt. Cắt thịt theo từng dải.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt vào luộc với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mì chính và 2 thìa nước mắm. Đậy vung lại và luộc khoảng 20 phút cho thịt mềm, chín khoảng 70%.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt vào luộc với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mì chính và 2 thìa nước mắm. Đậy vung lại và luộc khoảng 20 phút cho thịt mềm, chín khoảng 70%.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét