THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên giòn rang muối

Miếng thịt không những có lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ mà bên trong ngấm gia vị thơm lừng.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt vai heo
- 4 tép tỏi băm
- 2 trái ớt hiểm băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 1muỗng canh dầu hào
- 1 chén bột bắp hay bột năng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗn cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh thính
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng theo chiều dài vừa ăn.
- Đập trứng gà vào thịt. Cho dầu hào, đường và tiêu vào. Trộn đều, để 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm.
- Thịt ngấm, lấy thịt ra, thêm bột bắp trộn đều, sau đó thêm thính vào trộn tiếp. Bạn có thể đeo gang tay nilon để trộn bóp cho thính ngấm vào thịt kỹ hơn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên vàng với lửa vừa. Thịt chín gắp ta đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành lá và ớt vào xào thơm, sau đó cho muối vào đảo đều. Cuối cùng cho thịt đã chiên và thính vào trộn đều là tắt bếp.
- Cho thịt heo chiên giòn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.