THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt chưng mắm tôm

Trong những ngày lạnh giá, thưởng thức thịt chưng mắm tôm ăn với cơm nóng hổi đảm bảo ai cũng thấy mê.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lợn nửa nạc nửa mỡ
- 1/2 củ hành
- Vài quả ớt khô
- Gia vị: 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ) 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước nóng, 5 thìa nhỏ dấm, mì chính

2. Cách làm

- Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh.
- Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.
- Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.
- Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được. Tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý).
- Cho thịt chưng mắm tôm ra bát/đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.