THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên xù với vụn bánh mì

Bình thường món thịt chiên xù bạn hay dùng bột chiên xù mua ở ngoài nhưng hôm nay hãy thử tẩm miếng thịt với vụn bánh mì nướng giòn xem sao nhé! Ưu điểm khi dùng vụn bánh mì là miếng thịt thấm ít dầu mỡ hơn và giòn hơn nữa.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc (thịt mông hoặc thịt thăn)
- 4 lát bánh mì gối
- 1 lòng đỏ trứng
- 100g bột chiên giòn
- Gia vị: bột canh, tương ớt
- Dưa chuột, cà chua ăn kèm

2. Cách làm

- Thịt thái miếng mỏng, to bản đem ướp với 1 chút bột canh, 1 chút xíu tương ớt. 
- Xếp 4 miếng bánh mì vào khay đem nướng giòn.
Sau khi nướng vàng giòn thì bỏ ra nghiền mịn.
- Hoà bột chiên giòn với lòng đỏ trứng, thêm chút nước để hỗn hợp sền sệt là được.
- Nhúng từng miếng thịt đã ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn.
Lăn qua vụn bánh mì.
- Đun nóng dầu, thả từng miếng thịt vào chiên ngập dầu.
- Khi miếng thịt đã chín vàng đều, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bày thịt ra đĩa ăn kèm dưa chuột và cà chua, chấm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.