THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cuộn tôm và dứa nướng

Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 500g tôm
- 1 quả dứa
- 1 nhánh gừng
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt,mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ bột ớt khô dạng mảnh
- 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng băm, hành lá thái nhỏ, bột ớt vào, trộn đều.
- Thêm tỏi băm và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.