Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 500g tôm
- 1 quả dứa
- 1 nhánh gừng
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt,mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ bột ớt khô dạng mảnh
- 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng băm, hành lá thái nhỏ, bột ớt vào, trộn đều.
- Thêm tỏi băm và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét