THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt băm hấp mực khô

Món thịt với phần nhân hạt đậu trắng và mực khô, vị lạ vô cùng mà cũng rất tuyệt, tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng, bạn hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt xay: 200 g
- Đậu mắt cua: 20 g
- Mực khô: 1 con
- Hành: 10 g
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: bột canh, mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Đậu mắt cua ngâm nước 2-3 giờ cho đậu mềm ra, sau đó để ráo nước
- Mực khô ngâm nước cho mềm.
Sau đó thái nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- Cho thịt xay ra một cái bát, cho thêm bột năng, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường đường và 1/4 thìa hạt tiêu rồi đảo đều, ướp khoảng 20 phút.
- Trộn thịt với đậu và mực.
- Trải mỏng hỗn hợp thịt ra khay, hấp cách thủy trong 12-15 phút để các nguyên liệu chín mềm.
- Khi thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm chút hành băm lên mặt. Hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.