THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt cuộn nấm kim châm - sốt gừng

Thịt cuộn với nấm đã ngon rồi, nay còn thêm cả phần sốt đậm đà nữa, mà công làm chỉ có 15 phút thôi ấy!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt cổ heo, thái lát mỏng
- 1 gói nấm kim châm
- 1 quả dưa chuột
- Phần sốt: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước ép gừng, 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngô
- Hành lá, để trang trí

2. Cách làm

- Cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó ngâm rửa nấm cho sạch.
- Ngâm rửa sạch dưa chuột, sau đó xắt chéo thành miếng. Xếp sẵn dưa chuột lên đĩa.
- Trải miếng thịt heo lên thớt, đặt một ít nấm vào rồi cuộn chặt.
- Để làm phần sốt, pha các nguyên liệu làm sốt lại với nhau rồi khuấy đều.
- Trong chảo dầu nóng, cho cuốn thịt vào rán cho đến khi thịt chín đều các mặt.
- Sau đó, đổ phần sốt vào đun cùng với thịt. Đun trong khoảng 1-2', cho đến khi sốt đặc lại.
- Gắp thịt cuộn ra đĩa đã bày sẵn dưa chuột, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong.
Thịt cuộn nấm rán giòn giòn, sần sật, ăn với sốt đậm đà thì ngon miễn bàn luôn rồi!
Bạn cũng có thể thay thịt heo bằng thịt xông khói bacon cũng ngon đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.