THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên vừng

Miếng thịt có vỏ ngoài giòn tan, quyện với mùi thơm của vừng, bên trong là thịt béo ngậy.

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn lợn: 200 g
- Vừng đen, vừng trắng: 30 g mỗi loại
- Hành tím: 1 củ
- Bột mỳ: 50 g
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên xù
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, mắm
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thịt mua về bóp muối, rửa sạch cho bớt mùi hôi, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô.
- Thái thịt ra thành từng miếng to bản dày vừa phải. Nếu bạn muốn ăn giòn thì thái mỏng, và ngược lại. 
- Ướp thịt với hành tím băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm trong vòng 30 phút.
- Trứng đập ra bát, khuấy đều, vừng đen và vừng trắng mỗi thứ đổ ra một đĩa riêng, bột mỳ và bột chiên xù cho riêng ra đĩa sâu lòng.
- Thịt sau khi ướp lần lượt đem nhúng với: 1 lớp trứng, 1 lớp bột mỳ, rồi lăn tiếp một lớp trứng nữa.
Sau đó lăn qua bột chiên xù, cuối cùng lăn qua vừng trắng hoặc vừng đen (tùy thích).
- Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu (sao cho đủ ngập miếng thịt khi chiên), khi dầu nóng thì thả thịt vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt chín vàng đều hai mặt là đạt. Gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức khi thịt còn nóng giòn mới ngon.
Miếng thịt có vỏ ngoài giòn tan, quyện với mùi thơm của vừng, bên trong là thịt béo ngậy, chấm với tương ớt hay tương cà đều cực kì hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.