Món thịt chiên vừng có màu vàng ươm trông thật bắt mắt. Từng miếng thịt vừa giòn lại có vị bùi bùi thơm ngậy của vừng, quyện với vị cay của tương ớt rất thích hợp để ăn chơi hay chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt nạc thăn (hoặc thịt nạc vai)
- 2 lòng đỏ trứng
- 70g vừng vàng (hoặc vừng đen)
- 70g bột chiên giòn
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch thái lát mỏng dày khoảng 0,3cm, ướp thịt với một ít hạt nêm, bột canh và bột ngọt trộn đều cho thấm.
- Lòng đỏ trứng cho vào bát đánh tan.
- Cho bột chiên giòn và vừng ra từng bát khác nhau. Lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã tẩm vừng vào chiên lửa vừa cho đến khi vừng chuyển màu vàng là thịt cũng chín.
- Gắp thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp thịt chiên ra đĩa, khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét