THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên giòn xào rau củ

Thịt lợn là nguyên liệu được chế biến thường xuyên trong các bữa cơm hàng ngày. Chính vì thế nó trở thành một thực phẩm quan trọng và thiết yếu. Món ăn được làm từ thịt lợn lại vô cùng phong phú. Tuy vậy, đôi lúc bạn lại không biết làm món gì từ nguyên liệu này. Vì thế mà món thịt chiên giòn xào rau củ với công thức sau đây sẽ giúp bạn có được một món ăn mới ngon miệng cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Vài tép tỏi
- Một nắm rau mùi
- Ít bột ngô (hoặc bột năng)
- Gia vị: Đường, muối, nước tương, giấm gạo
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông vừa ăn. Cà rốt thái sợi. Tỏi thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch cắt khúc.
- Thịt thăn rửa sạch thái lát mỏng.
- Hòa tan ít bột ngô vào bát thành hỗn hợp sền sệt, cho thịt đã thái lát vào trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa.
- Cho một ít nước tương vào bát cùng với chút giấm gạo, đường, muối hòa tan.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp nước tương vừa trộn vào cùng một chút nước sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đổ các loại rau củ vào đảo đều.
Sau đó thêm thịt chiên vào đảo chung cho thấm gia vị là xong.
- Cho thịt chiên xào rau củ ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.