THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên vị gừng

Thịt chiên vị gừng là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật, thường được ăn kèm với bắp cải sống thái chỉ. Chỉ cần 1 chút biến tấu là bạn và gia đình đã có một món mới để thay đổi hương vị cho bữa tối rồi!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo
- 30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 thìa cafe nước gừng)
- 4 thìa cafe xì dầu
- 4 thìa cafe đường
- 4 thìa cafe rượu trắng
Lưu ý: tất cả các gia vị trên mình đều đong bằng thìa 5cc (1tsp = 5ml). Thịt heo có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị. Nếu mua thịt để tự thái, bạn có thể thái miếng bản rộng, mỏng 1~2mm. Nếu miếng thịt mềm, bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại thì thái sẽ dễ hơn.

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Sau khi nạo nhỏ, vắt riêng nước và bã gừng.
- Pha nước gừng, xì dầu, đường, rượu , mỗi thứ 4 thìa để làm nước sốt.
- Ướp thịt với bã gừng và khoảng 2 thìa nước sốt đã pha trong khoảng 10~15 phút.
- Trước khi rán, thêm 1 thìa bột năng vào thịt, trộn đều.
- Cho thịt lên chảo có láng chút mỡ, rán nhanh với lửa to cho vàng đều 2 mặt.
- Đổ nốt nước sốt đã pha vào, đun nhỏ lửa một lúc rồi vặn to lửa cho nước sốt cạn gần hết, cảm giác sốt sền sệt bám đều vào thịt là có thể tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Miếng thịt thơm lừng mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng. Ăn kèm với dưa chua, kim chi, hoặc vắt chanh cho thêm vị chua nữa, rất ngon cơm mà không ngán. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thêm với rau sống nữa cũng ngon lắm!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.