THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cháy cạnh xóc mắm tỏi ớt

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những món được chế biến từ thịt heo như: thịt luộc, thịt kho tiêu... nhưng hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn món thịt xóc tỏi khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Những miếng thịt áp chảo cháy cạnh được kết hợp với vị đậm đà của mắm đường và tỏi ớt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
- 1 củ tỏi
- 3 quả ớt
- Muối
- 30ml nước mắm
- 10g đường
- Hành lá

2. Cách làm

- Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Rắc thêm một chút muối rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị.
- Băm nhỏ tỏi, ớt, cắt nhỏ hành lá.
- Cho thịt vào áp chảo vàng 2 mặt.
Hòa mắm với đường. Khi thịt vàng, rưới mắm đường lên thịt và đảo đều.
- Khi thịt đã ngấm gia vị, Cho ớt tỏi vào xóc đến khi thịt keo lại. Tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa và rắc 1 ít hành lá lên trên.
Thịt áp chảo cháy cạnh, thêm ớt và tỏi xóc lên thì thơm lừng. Đổi bữa kiểu này thì ăn cơm cực vào nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.