THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương

Món thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương với cách chế biến cực kỳ đơn giản, đem đến cho gia đình bạn món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại cực kì nhanh chóng. Thịt săn lại đậm vị, quyện với mùi thơm của nấm hương và vị giòn sần sật của mộc nhĩ.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt băm
- 2 - 3 tai mộc nhĩ to
- 7 tai nấm hương khô
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
- Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng, sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất thì khi đảo thịt băm sẽ dễ và nhanh tơi ra hơi. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước. Tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.
- Thêm vào 2 thìa dầu ăn đảo đều, sau đó cho mộc nhĩ nấm hương vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
- Cuối cùng rắc vào ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Bạn cũng có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.