THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cốt lết chiên xù nước Áo

Nước Áo có một món ăn đặc trưng khá nổi tiếng với tên gọi là Wiener Schnitzel. Từ một miếng thịt bò (hoặc thịt bê, lợn) mỏng được lăn qua vụn bánh mì, trứng, bột rồi chiên bơ thơm nức mũi. Điều đặc trưng nhất là phần vụn bánh mì phải được giã/xay thật nhỏ mịn và miếng thịt thì được dần thật mỏng. Người ta còn trang trí thêm cùng vài lát chanh với phần salad khoai tây và rau mùi ăn kèm rất bắt mắt. Chắc chắn, đây sẽ là công thức cải thiện bữa cơm gia đình tuyệt ngon mà bạn nên học thử ngay!

1. Nguyên liệu

- 8 miếng thịt cốt lết (mỗi miếng khoảng 90g)
- 4 quả trứng
- 200g vụn bánh mì (giã thật nhuyễn)
- 100g bột năng
- 300ml bơ
- 100ml dầu thực vật
- Muối
- 2 lát chanh
- Rau mùi

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn đập dẹt từng miếng thịt cho giãn thêm 2 - 4mm.
- Tiếp đó, rắc thêm muối và hạt tiêu lên mặt thịt.
- Lăn miếng thịt qua bột năng, trứng và vụn bánh mì rồi xếp ra khay.
- Nhúng một viên bơ lên chảo dầu đến khi bơ chảy hết thì cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên.
- Đợi thịt chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được rồi.
- Xếp thịt ra đĩa, vắt thêm chút chanh vào và ăn kèm cùng salad khoai tây và rau mùi để cảm nhận vị thịt đến từ nước Áo này xem sao!

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Vienna)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.