Thịt băm hấp nấm hương là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại dễ làm cho những ngại chị em lười vào bếp.
1. Nguyên liệu
- 180g thịt lợn băm (thịt nạc vai)
- 4-5 nấm hương
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng cafe dầu ăn; 1/2 muỗng cafe bột tiêu trắng; 1/3 muỗng cafe muối; 1/3 muỗng cafe đường
2. Cách làm
- Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nấm vào trộn cùng với thịt.
- Thêm các gia vị vào rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào bát tô .
- Đặt bát thịt vào nồi nước sôi, hấp trong 9 phút.
- Thịt chín, rắc hành lá lên
- Lấy thịt hấp ra và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét