THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thăn heo cuộn rau củ sốt nước tương

Thịt cuốn rau củ là một biến tấu mới và sáng tạo. Khi cắt ra, từng miếng thịt cuốn trông giống như một bông hoa, rất bắt mắt mà lại không kém phần ngon miệng. Cộng thêm phần nước sốt kèm theo giúp món ăn càng thêm phần kích thích. 

1. Nguyên liệu

- 200g thăn lợn (chọn miếng thăn có khổ rộng cho dễ cuốn)
- 10 quả đậu cô ve
- 1 củ cà rốt
- 5 lá rong biển
- Nguyên liệu làm sốt: 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng canh nước tương loại nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Đậu cô ve tước hết xơ, đem rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 đến 7cm (phụ thuộc vào khổ của miếng thịt, vì khi cuốn thịt phần đậu cô ve sẽ được ướm cho vừa vặn với miếng thịt, không dài cũng không ngắn quá. Vì thế trước khi cắt khúc đậu cô ve bạn nên ướm cho vừa vặn).
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành dải dài tương ứng với độ dài của đậu.
- Dùng dao lưỡi mỏng và sắc để cắt thăn lợn thành từng lát mỏng.
- Trải miếng thịt mỏng ra thớt, xếp miếng rong biển lên trên. Lấy 5 khúc đậu cô ve và 1 miếng cà rốt xếp thành hình bông hoa với phần cánh là đậu cô ve và nhụy hoa là cà rốt rồi đặt lên miếng thịt vừa trải và từ từ cuốn lại. Bạn không cần cuộn quá chặt tay vì khi chiên miếng thịt sẽ săn lại và tự cuốn chặt hơn. Để cố định khoanh thịt, bạn có thể dùng tăm xiên để giữ cho miếng thịt không bị bung, sau khi chiên xong thì rút ra.
- Làm nóng chảo với chừng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì lần lượt cho từng cuốn thịt vào rán. Lưu ý khi vừa đặt cuốn thịt vào chảo chiên bạn lăn tròn cuốn thịt một vòng để định hình cho cuốn thịt không bị méo mó. Sau đó mới để lửa vừa để chiên thịt cho vàng đều.
- Khi cuốn thịt đã vàng đều khắp mặt, trộn đều các nguyên liệu phần sốt (1 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng canh nước tương nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường) trong một bát nhỏ rồi trực tiếp đổ vảo chảo chiên. Lăn đều cho cuốn thịt thấm sốt, đun sôi liu riu trên lửa nhỏ chừng 5 phút thì tắt bếp.
- Thái cuốn thịt thành từng khoanh tròn dày chừng 1,5 đến 2cm.
- Xếp thịt cuốn rau củ ra đĩa, rưới nốt phần sốt còn lại trong chảo (nếu còn) lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Icook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.