1. Nguyên liệu
- 200g thăn lợn (chọn miếng thăn có khổ rộng cho dễ cuốn)- 10 quả đậu cô ve
- 1 củ cà rốt
- 5 lá rong biển
- Nguyên liệu làm sốt: 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng canh nước tương loại nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Đậu cô ve tước hết xơ, đem rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 đến 7cm (phụ thuộc vào khổ của miếng thịt, vì khi cuốn thịt phần đậu cô ve sẽ được ướm cho vừa vặn với miếng thịt, không dài cũng không ngắn quá. Vì thế trước khi cắt khúc đậu cô ve bạn nên ướm cho vừa vặn).- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành dải dài tương ứng với độ dài của đậu.
- Dùng dao lưỡi mỏng và sắc để cắt thăn lợn thành từng lát mỏng.
- Làm nóng chảo với chừng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì lần lượt cho từng cuốn thịt vào rán. Lưu ý khi vừa đặt cuốn thịt vào chảo chiên bạn lăn tròn cuốn thịt một vòng để định hình cho cuốn thịt không bị méo mó. Sau đó mới để lửa vừa để chiên thịt cho vàng đều.
- Khi cuốn thịt đã vàng đều khắp mặt, trộn đều các nguyên liệu phần sốt (1 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng canh nước tương nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường) trong một bát nhỏ rồi trực tiếp đổ vảo chảo chiên. Lăn đều cho cuốn thịt thấm sốt, đun sôi liu riu trên lửa nhỏ chừng 5 phút thì tắt bếp.
- Thái cuốn thịt thành từng khoanh tròn dày chừng 1,5 đến 2cm.
- Xếp thịt cuốn rau củ ra đĩa, rưới nốt phần sốt còn lại trong chảo (nếu còn) lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Icook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét