Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
- Rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại.
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng vừa ăn.
Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cooked myself - ทำกินเอง)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét