THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên giòn sốt cà chua

Món thịt chiên sốt cà chua mềm thơm, đậm đà cả nhà đều thích. Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có món ngon rất bắt cơm đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
- 2 quả cà chua
- 4 tép hành lá
- 2 củ hành tím khô
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, dầu hào, tiêu, rượu trắng

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ mỏng vừa. Ướp vào thịt chút muối, 1 muỗng cafe dầu hào và 1 muỗng cafe rượu trắng, để 10 phút.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá và hành củ tím thái nhỏ.
- Cho bột chiên giòn vào thịt heo và trộn đều
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt từng miếng thịt vào chiên vàng giòn. Sau đó, gắp thịt ra giấy thấm dầu.
- Đặt chảo khác lên bếp, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều cùng với gia vị muối, đường, bột nêm, tiêu. Khi cà chua chín thì cho thêm nước lọc vào để cà chua chín mềm nhừ, nêm nếm cho vừa ăn.
- Tiếp đó, cho thịt chiên vào chảo sốt cà chua rồi trộn đều để nhỏ lửa khoảng 5 phút cho thịt ngấm sốt cà chua. Cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
- Cho thịt sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.