Pork Cordon Bleu
Pháp - kinh đô thời trang và cũng là một trong những cái nôi của ẩm thực thế giới quả không hổ danh là đất nước hoa lệ có nền văn hóa riêng hết sức tinh tế. Từng món ăn Pháp đều được sáng tạo, chăm chút cầu kì và Cordon Bleu – thịt cuộn jambon phô mai cũng không phải là ngoại lệ.
Cái tên Cordon Bleu có nghĩa là "dải ruy băng xanh" – tượng trưng cho cấp bậc hiệp sĩ cao nhất thời vua Henri Đệ Tam. Trong các bữa tiệc, chỉ những hiệp sĩ này mới có vinh dự được phục vụ món Cordon Bleu cao cấp. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều tầng lớp ở Pháp cũng như người dân trên toàn thế giới.
1. Nguyên liệu
- 180g thịt thăn
- 30g bột mì
- 15g vụn bánh mì
- 1 quả trứng
- 1 lát jambon
- 1 lát phô mai Cheddar
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Thái thăn lợn theo phương pháp đặt dao nằm song song với thớt và cắt đôi nhưng không đứt hẳn miếng thịt rồi tiếp tục cắt đôi vài lần nữa tới khi miếng thịt được dàn mỏng.
3. Lưu ý
- Khi bọc phô mai bên trong thịt, tẩm được càng nhiều lớp bột càng tốt để phô mai không bị chảy ra khi chiên.- Chiên thịt với lửa nhỏ để nếu có vụn bánh mì rơi ra hay phô mai bị chảy ra trong khi chiên, ta có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn giấy, không để bị cháy bám vào miếng thịt.
- Nếu có lò nướng, bạn có thể chiên sơ bề mặt và đặt thịt vào trong một lò nướng ở 180 ° C trong khoảng 18 phút cho đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng nâu nhẹ.
- Khi lấy thịt ra khỏi chảo, hãy chờ cho thịt nguội bớt rồi mới cắt.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amanda Tastes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét