THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt hầm ô mai

Bữa tối nhà bạn sẽ trở nên thú vị hơn với món thịt hầm ô mai vừa lạ vừa ngon này đấy! Đây sẽ là một món ăn cuối tuần cho gia đình bạn mà không thể bỏ quả đảm bảo ai cũng thích và ưng ý.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Hạt kì tử: 50 g
- Táo tàu: 100 g
- Ô mai mận: 150 g
- Hành băm: 50 g
- Tỏi băm: 30 g
- Gia vị: muối, dầu hào, tiêu
- Bia: 150 ml

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày 3 cm và dài khoảng 15cm, dùng dao nhọn hoặc dĩa xiên những lỗ nhỏ vào phần bì để khi chiên được giòn.
- Rắc đều 1/4 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe tiêu lên một mặt thịt. Sau đó, lật mặt còn lại và cũng ướp như vậy. Ướp thịt trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Sau đó, đem thịt đi chiên 5 - 6 phút trong chảo ngập dầu cho đến khi thịt chín vàng giòn bên ngoài thì gắp ra.
- Cho thịt ba chỉ vừa chiên vào thố/ tô chịu nhiệt.
Và thêm hành băm, tỏi băm, hạt kì tử, táo tàu, ô mai mận và 20g dầu hào vào.
Rót bia vào cho xăm xắp mặt thịt.
- Cho thịt vào nồi rồi hấp trong 1 giờ cho đến khi thịt mềm.
- Lấy thịt ra và thưởng thức ngay khi nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.