Món ăn đơn giản, dễ làm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, chị em hãy thử nhé.
1. Nguyên liệu
- 160g thịt heo xay
- 200g củ sen
- 30g rau mùi, thái nhỏ
- 20g hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1/2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cafe muối; 1/2 muỗng cafe đường; 1/2 muỗng cafe tiêu trắng
2. Cách làm
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, mài nhỏ.
- Trộn củ sen với thịt heo xay nhỏ trong một bát.
- Thêm các loại gia vị cùng hành lá, rau mùi rồi trộn đều.
- Trộn củ sen với thịt heo xay nhỏ trong một bát.
- Thêm các loại gia vị cùng hành lá, rau mùi rồi trộn đều.
- Trong chảo, vặn lửa lớn, thêm dầu ăn vào rồi dùng muôi xúc hỗn hợp thịt củ sen vào từng chút một. Bạn có thể tạo thành các phần thịt tròn, dẹt cho đẹp mắt và nhanh chín hơn.
- Chiên cho đến khi hai mặt thịt, củ sen chín vàng thì cho ra đĩa.
Món thịt heo chiên củ sen có thể ăn kèm với tương ớt hay nước mắm tùy thích.
Món thịt heo chiên củ sen có thể ăn kèm với tương ớt hay nước mắm tùy thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét