THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cuộn chuối chiên xù

Vị béo của thịt heo hòa quyện với hương thơm của chuối... Chỉ cần vài thao tác chế biến đơn giản là bạn có thể tự tay làm ra món thịt heo cuộn chuối chiên xù để thưởng thức cho bỏ ghiền.

1. Nguyên liệu

- 2-3 quả chuối
- 300g thịt nạc thăn
- Bột chiên xù/ vụn bánh mì, bột mì
- Lòng trắng trứng
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng rồi cho muối, tiêu vào ướp cả hai mặt trong khoảng 10 phút.
- Chuối bóc vỏ, để nguyên cả quả.
- Đặt chuối vào đầu miếng thịt rồi cuộn tròn. Sau đó cắt thành từng khúc 2.5-3cm.
- Sau đó, lăn thịt qua bột mì.
Rồi nhúng qua lòng trắng trứng.
Và cuối cùng là lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng 70% thì cho từng cuộn thịt vào chiên ngập dầu từ 4-5 phút cho đến khi vàng. Gắp thịt ra để lên giấy thấm bớt dầu thừa.
- Bày thịt cuộn chuối ra đĩa và thưởng thức ngay. Lớp thịt bên ngoài được chiên giòn, mềm ngọt bên trong chấm cùng chút tương ớt thì rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.