THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng hấp hạt sen

Hạt sen tươi đang vào thời điểm đầu mùa, bạn hãy tranh thủ mua những hạt sen tươi ngon nhất về để chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!
Món ăn vừa ngọt đậm đà lại bùi bùi vị hạt sen. Khi chế biến món ăn lại không sử dụng chút dầu mỡ nào nên sẽ không hề có cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Món ăn lại khá mát rất thích hợp cho mùa hè này.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc xay
- 50g hạt sen tươi (hoặc 20 hạt sen khô)
- 5 tai nấm hương
- 1 tai mộc nhĩ
- 10g miến dong
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, muối bột canh.

2. Cách làm

- Hạt sen bóc bỏ vỏ và tâm sen. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Miến ngâm mềm rồi cắt ngắn.
- Cho hạt sen vào nồi nước luộc cho hạt sen chín tới thì vớt ra để cho ráo nước.
Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen qua đêm cho hạt sen nở ra rồi mới luộc.
- Cho thịt xay vào tô, thêm mộc nhĩ, miến và nấm hương thái nhỏ vào. Tiếp đó cho hạt sen luộc chín vào. Nêm thêm ít muối bột canh, hạt nêm và mì chính vào trộn đều nguyên liệu. Cuối cùng tách riêng phần lòng trắng trứng cho vào trộn đều cho quyện.
- Cho thịt trộn hạt sen ra bát nhỏ và hấp khoảng 20 phút là thịt chín.
- Khi thịt đã chín, đánh tan lòng đỏ trứng còn lại. Rồi dùng cọ/ chổi quét lòng đỏ trứng lên trên mặt bát thịt hấp hạt sen và hấp thêm 5 phút là được.
- Lấy thịt ra và dùng nóng. Bạn có thể chế biến làm món ăn sáng hay món điểm tâm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.