THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên giòn xóc tỏi ớt

Nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng bạn hãy biến tấu theo cách chế biến này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê gắp không dừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 bát bột chiên giòn
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa, ướp thịt với chút muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt và trộn đều nguyên liệu.
- Ớt sừng thái lát mỏng, hành khô+tỏi băm nhỏ.
- Đập trứng gà cho vào tô thịt vừa ướp, trộn đều thêm 1 lần nữa sau đó gắp từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để thịt bám đều 1 lớp bột.
- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó gắp từng miếng thịt đã tẩm bột cho vào chiên, khi thịt đã chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, thêm ớt sừng vào xào cùng.
- Trút toàn bộ thịt heo vừa chiên giòn vào, xóc đều và tắt bếp
- Cho thịt heo chiên xóc tỏi ớt ra đĩa để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.