THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt hấp trứng muối

Thịt hấp trứng muối là một món ăn đơn giản, dễ làm hơn nữa lại rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt vai
- 1 quả trứng vịt muối, chưa luộc
- 1 mẩu gừng (2.5cm), băm nhỏ
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 2 tép tỏi đập dập
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 ít bột hạt tiêu trắng
- 2 muỗng cafe dầu mè

2. Cách làm

- Thịt lọc bỏ da rồi đem băm/ xay nhỏ.
Nếu bạn sử dụng trứng vịt muối đã luộc rồi (không còn lòng trắng): hãy thêm từ từ 1 muỗng canh nước (chia 3 lần). Sau mỗi lần thêm nước, khuấy đều thịt lợn theo một hướng cho đến khi tất cả nước được ngấm vào thịt. Và nhớ thêm một ít muối vào hỗn hợp thịt.
Bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng trứng vịt muối chưa luộc.
- Trộn thịt với lòng trắng trứng, bột ngô, tỏi, hành lá, gừng, tiêu và dầu mè.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào bát hấp. Cẩn thận dàn thịt cho phẳng.
- Dùng thìa tạo một lỗ hổng ở giữa bát thịt và đặt lòng đỏ trứng muối vào. Cho bát vào hấp từ 15-10 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt.
- Lấy bát thịt ra. Trước khi ăn, dùng thìa/ dĩa làm cho phần lòng đỏ trứng vỡ tơi ra. Trang trí ít hành lá lên trên rồi thưởng thức nóng.

3. Lưu ý

- Thời gian hấp phụ thuộc vào độ dày của lớp thịt. Nếu bát càng sâu thì thời gian hấp càng dài.
- Bạn có thể cho thêm khoai từ, hạt dẻ hay củ sen nếu thích. Chúng làm tăng vị ngọt của thịt heo.
- Vì lòng trắng trứng muối đã khá mặn rồi, do vậy chỉ cần nêm thêm chút xíu gia vị.
- Cả trứng muối đã luộc chín hay trứng muối còn tươi đều có thể dùng được, tuy nhiên trứng muối tươi-chưa luộc sẽ tốt hơn cho món ăn này. Nếu bạn chỉ có trứng muối đã luộc rồi, bạn có thể thể thêm chút nước để thịt được dẻo hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 200 g shoulder pork
- 1 duck salted egg
- 1 inch root ginger
- 2 spring onions
- 2 garlic cloves
- 2 tablespoons starch
- Dash of white pepper powder
- 2 teaspoons sesame oil

2. Instructions

- Remove the rind and then mince the pork.
- If you are using boiled duck egg (no egg white can be used): Add around 1 tablespoon of water by three batches. Each time after adding the water, stir the pork in one direction until all the water is absorbed. And remember to add some salt to your mixture since no egg white is used. Skip this step if you are using un-boiled salted duck egg.
- Mix egg white, starch, smashed garlic, green onions and ginger, sesame oil, white peppercorn powder with minced pork in a large bowl. Mix well.
- Transfer the mixture to steaming bowls. Flatten carefully.
- Dig a small hole in the center to hold the yolk; Steam for around 15 to 20 minutes depending on the thickness of your meat cake.
- Break yolk and garnish some chopped spring onion. Serve hot!

3. Notes

- The exact time needed for steaming depends on how thick your pork cake is. If you are using a deeper bowl, lengthen the time accordingly.
- You can also add Chinese yam and water chestnut or lotus root if you find any type of them. They can provide a slightly sweet taste of the steamed pork.
- Because the egg white itself is quite salty, we need to adjust the amount slightly.
- There are both boiled duck egg and fresh ones available, fresh ones should be perfect for this recipe. However if you can only find boiled ones, you can add some water to the meat mixture for a tender taste.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.