Gà và chuối tưởng chừng như hai thứ không liên quan đến nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên món thay đổi đáng đê nếm thử.
Chuối ngọt lại thúc đẩy sự vận động dạ dày, nhuận tràng, tốt cho phổi, huyết áp thấp và nguồn năng lượng cao.
Gà ướp muối bọc bên trong là chuối chín nóng, mềm và thơm, bên noài là lớp bột giòn tan đến hai ngày sau.
1. Nguyên liệu
- 2 ức gà
- Chuối
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Trứng gà
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Thái ức gà thành các miếng mỏng.
- Trộn muối và tiêu.
- Rắc lên thịt gà với chút muối tiêu. Sau đó dùng búa dần cho thật mỏng. Ướp trong 10 phút.
- Chuối cắt khúc vừa với chiều rộng của miếng thịt gà. Đặt chuối vào một đầu của miếng thịt rồi từ từ cuộn lại. Vì thịt ức gà tươi khá dính nên bạn đừng lo lắng về việc thịt bị bung ra.
- Sau khi cuộn hết nguyên liệu, nếu quá dài bạn có thể cắt ngắn hơn.
- Chuẩn bị 3 bát riêng: bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.
- Lần lượt lăn gà với bột mì, rũ nhẹ cho bột thừa rơi ra. Tiếp theo nhúng thịt ngập qua bát trứng.Và cuối cùng là lăn qua bát vụn bánh mì (bột chiên xù) cho bột phủ kín cuộn thịt.
- Bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng, cho cuộn thịt vào chiên ngập dầu cho đến khi thấy vàng giòn.
- Gắp thịt ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét