THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo khô

Món này có thể ăn chơi, hay ăn với cơm hoặc với xôi đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo chon miếng thịt có chút mỡ
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1muỗng cà phê mè trắng; 4 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê rượu trắng (nếu có)

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch lau khô, thái miếng không quá mỏng.
- Cho thịt heo vào tô cùng với các gia vị trộn đều để ít nhất 3 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm.
- Cho thịt lên khay nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 100 độc C.
- Qua 40 phút lấy khay thịt ra (lúc này thịt chưa chín hết nhưng hơi khô).
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa cao hơn trung bình 1 chút.
- Thịt vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món này có thể ăn chơi, hay ăn với cơm hoặc với xôi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.