THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt

Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn. Nước sốt óng đẹp bao ngoài miếng thịt heo chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn. Cắn miếng thịt thấy đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước sốt bên ngoài lớp bột mỏng. Thịt được chiên trước nên giữ được độ ngọt và giòn đặc trưng chứ không quá mềm hay bã.

1. Nguyên liệu

- 350g thịt thăn
- 120g sốt cà chua
- 60g giấm táo 
- 60g đường
- 1/3 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng
- 1 đoạn hành boa rô
- 5g bột ngô
- 55g bột mỳ
- Muối

2. Cách làm

- Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó gừng cắt càng nhỏ càng tốt).
- Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.
- Thịt thăn cắt thành miếng thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.
- Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt.
- Đổ đường ra bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.
- Đun nóng chảo dầu đủ ngập mặt thịt, thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu.
- Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và hành boaro vào xào thơm. Đổ sốt cà chua và hỗn hợp sốt giấm chua đã pha vào chảo, tiếp tục đảo đều.
- Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt.
- Gắp thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt, trang trí với hành lá thái sợi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.