Tranh thủ lúc sấu vẫn đang mùa, bạn hãy thử làm món thịt hấp trứng cùng sấu này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc xay nhuyễn: 300g
- Sấu: 3 quả (không cho nhiều sấu nếu không sẽ bị chua quá)
- Trứng: 1 - 2 quả
- Vài lá hẹ, mùi ta… để trang trí
- Gia vị: muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hẹ, rau mùi rửa sạch.
- Trộn sấu, thịt băm, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Cho lòng trắng phủ kín mặt thịt, tiếp tục để lòng đỏ vào, trang trí tùy thích với hẹ và rau mùi tùy thích.
- Dùng giấy bạc bọc kín bát thịt rồi đem hấp trong khoảng 30 phút cho thịt và trứng chín.
- Lấy thịt ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét