Thưởng thức món chả rong biển tôm thịt chiên xù thơm ngon, mềm trong giòn ngoài với tương ớt cay cay thì thật là tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Giò sống: 300g
- Tôm xay: 200g
- Thịt băm: 200g
- Hành khô: 1 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Lá rong biển
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Cho 300g giò sống, 200g tôm xay và 200g thịt băm vào bát tô, thêm phần cà rốt thái nhỏ cùng ít hành khô băm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh.
Trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Lá rong biển cắt làm đôi. Trải lá rong biển lên mặt phẳng, cho phần nhân vào giữa, dàn đều rồi cuộn tròn lại.
Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên liệu.
- Cho bột chiên giòn, chiên xù, lòng trắng trứng ra 3 cái bát riêng, lần lượt lăn chả rong biển qua lớp bột chiên giòn đến lòng trắng trứng rồi đến bột chiên xù sao cho lớp bột bám đều từng chiếc chả.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho chả rong biển vào chiên vàng đều các mặt.
- Gắp chả rong biển nhân tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp chả rong biển nhân tôm thịt lên đĩa dùng nóng, chấm kèm với xì dầu hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét