THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên giòn xóc tỏi

Thịt heo chiên xóc tỏi đậm đà, giòn giòn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên xù
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1/2 muỗng cafe nước ép tỏi
- 1/2 muỗng cafe đường
- 1/3 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh tỏi phi

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên (trừ tỏi phi), mang bao tay trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), khi dầu vừa nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên lửa vừa.
Khi thịt vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cho tỏi phi vào xóc đều.
- Thịt chiên xóc tỏi cho ra đĩa có xà lách và hoa dưa leo, rắc tỏi phi lên và thưởng thức.
 Ăn thịt với xôi hay cơm trắng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.