Món thịt heo lăn cốm mềm ngon, thơm dẻo lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- Phần thịt heo:
- 300 g thịt heo xay
- 100 g cốm khô xả qua nước lạnh để ráo
- 1 củ hành tím băm
- 1 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát
- 100 g bột mì
- 150 g cốm khô cho vào máy xay nhỏ
2. Cách làm
- Thịt xay, bột nêm, cốm và tất cả các gia vị cho hết vào tô, mang bao tay trộn/nhồi 5-7 phút cho thịt dẻo.
- Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.
- Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho thịt chín, vỏ cốm giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thịt heo lăn cốm chiên giòn xếp ra đĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng rất ngon. Có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét