THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò hầm rau củ kiểu Nhật

Nói đến món Nhật, người ta thường nghĩ ngay đến sushi, sashimi, tempura… Đó là các món ăn truyền thống của Nhật thì tất nhiên rất phổ biến, tuy nhiên người Nhật không ăn các món đó hàng ngày, giống như món nem (hay còn gọi là chả giò của chúng ta vậy).
Mình xin giới thiệu một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của gia đình người Nhật, rất ngon trong thời tiết se lạnh, lại gần gũi với chúng ta, đó là món thịt bò hầm rau củ. Chỉ cần thay đổi một chút gia vị, các bạn đã có ngay một món ngon, đổi vị cho cả nhà rồi: !Nikujaga

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò xay hoặc thái lát mỏng
- 1 củ hành tây thái mỏng
- 4 củ khoai tây cắt khối vuông
- 1 củ cà rốt cắt chéo cạnh
- 10 quả đậu cove
- 2 thìa dầu ăn
- ½ chén rượu sake
- 2 thìa hạt nêm dashi
- 2 thìa café đường
- ½ thìa café muối
- 3 thìa xì dầu
- 1-2  bát nước (tùy thích ăn nhiều hay ít nước sốt)
Ghi chú: Các nguyên liệu Sake, dashi có bán ở các siêu thị Nhật Bản.

2. Cách làm

- Luộc chín đậu quả.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.
- Cho cà rốt vào.
- Tiếp đến cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.
- Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cuối cùng cho đậu đã luộc vào trộn đều.
- Cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.