THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt cuộn rau củ sốt teriyaki kiểu Nhật

Từng cuộn thịt sốt thơm nức, hương vị đậm đà, hấp dẫn rất đáng để chị em thử nghiệm trong bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 6 lát thịt thăn mỏng
- 18 quả đậu cove
- 1 củ cà rốt, xắt sợi nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Bột mỳ
- Muối, tiêu vừa ăn
*Nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, đỗ, ớt chuoong và chần trong 2 phút rồi vớt ra, thấm qua bằng khăn giấy khô. Đặt sang một bên.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt, đặt sang một bên.
- Lấy miếng thịt heo lăn đều các mặt vào bột. Sau đó, trải miếng thịt ra thớt, đặt lên thịt 3 quả đỗ, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng cà rốt.
- Rắc ít muối, hạt tiêu lên thịt. Dùng tăm ghim thịt lại cho thịt không bị bung ra.
- Cho thịt vào chảo dầu đã được đun nóng, chiên vàng nâu các mặt thịt hoặc cho đến khi thịt chín (khoảng 8 phút).
- Thêm nước sốt vào, lắc chảo để các mặt thịt được phủ hết nước sốt (khoảng 1-2 phút). Tắt bếp.
- Cho thịt cuộn rau củ ra, cắt khoanh vừa ăn rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.