Từng cuộn thịt sốt thơm nức, hương vị đậm đà, hấp dẫn rất đáng để chị em thử nghiệm trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 6 lát thịt thăn mỏng
- 18 quả đậu cove
- 1 củ cà rốt, xắt sợi nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Bột mỳ
- Muối, tiêu vừa ăn
*Nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, đỗ, ớt chuoong và chần trong 2 phút rồi vớt ra, thấm qua bằng khăn giấy khô. Đặt sang một bên.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt, đặt sang một bên.
- Lấy miếng thịt heo lăn đều các mặt vào bột. Sau đó, trải miếng thịt ra thớt, đặt lên thịt 3 quả đỗ, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng cà rốt.
- Rắc ít muối, hạt tiêu lên thịt. Dùng tăm ghim thịt lại cho thịt không bị bung ra.
- Cho thịt vào chảo dầu đã được đun nóng, chiên vàng nâu các mặt thịt hoặc cho đến khi thịt chín (khoảng 8 phút).
- Thêm nước sốt vào, lắc chảo để các mặt thịt được phủ hết nước sốt (khoảng 1-2 phút). Tắt bếp.
- Cho thịt cuộn rau củ ra, cắt khoanh vừa ăn rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét