THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên giòn sốt nấm

Ai lỡ một lần ăn thử món thịt heo chiên giòn sốt dầu hào nấm hương thì sẽ bị nghiện bởi hương vị thơm ngon của nó.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt heo (có cả nạc và mỡ)
- 50g nấm hương khô
- 1/2 bát nhỏ dầu hào
- 2 thìa nhỏ dầu rán

2. Cách làm

- Thịt sơ chế sạch sau đó thái thành những miếng to cỡ khoảng 1 bàn tay, và thái dọc theo thớ thịt giống như khi làm thịt bò khô.
- Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi và cho thịt vào chần qua. Với thịt ra để ráo nước.
- Sau đó cho thịt vào chảo có chút dầu nóng rồi chiên thịt cho vàng đều hai mặt.
- Gắp thịt đã chiên ra và để lên giấy thấm dầu. Thịt bớt nóng thì thái thành những miếng mỏng và cắt ngang thớ.
- Làm nước sốt dầu hào và nấm hương:
Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước nóng cho mềm. Vớt ra thái nhỏ hoặc để nguyên (nếu có nhiều nấm) đều được.
Bắc chảo lên bếp đun nóng với chút dầu ăn  rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào qua rồi dầu hào và thêm 1/2 bát nước nhỏ (nếu có nước ngâm nấm thì càng tốt) vào đun làm nước sốt. Đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại là được.
- Cho thịt đã thái ra đĩa rồi rưới nước sốt phủ đều lên và thưởng thức ngay khi sốt còn nóng.
Mách nhỏ:
Nếu có nấm hương tươi, bạn khía mũ nấm thành hình chữ thập để món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.