Đây là món ăn truyền thống của người Hàng Châu, Trung Quốc. Món này thật ra cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 miếng thịt ba chỉ heo lớn
- 150 ml rượu đỏ nấu ăn
- 6 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng cà phê nước màu kho thịt (nước hàng)
- 3 muỗng canh đường
- 700 ml nước hầm xương gà hay nước lạnh
- 3 gốc rau mùi rửa sạch
- 2 muỗng canh dầu
2. Cách làm
- Rửa thịt và cạo hết phần bẩn trên da.
- Luộc thịt sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt thịt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho muỗng canh dầu vào, dầu hơi nóng cho miếng thịt vào chiên sơ phần bì, khoảng 5 phút là gắp ra.
- Cho nước hầm xương gà cùng các gia vị phía trên vào nồi cùng miếng thịt bắc lên bếp hầm lửa nhỏ. (Nhớ cho phần da xuống dưới).
- Khi nước hơi cạn, lật miếng thịt và hàm tiếp tục cho thịt thật mềm, chỉ còn ít nước là tắt bếp.
- Lấy thịt ra và thưởng thức.
Miếng thịt đạt yêu cầu là miếng thịt mềm, có màu cánh gián đỏ sẫm và bì heo không bị nứt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo KhamPha)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét