THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo khô cháy tỏi

Miếng thịt dai ngấm gia vị, cay mặn ngọt ăn thật đã miệng. Món ăn này có thể dùng để nhậu lai rai hoặc nhâm nhi những lúc rảnh rỗi, ngon hết sảy, thật đã miệng.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc mông: 600g
- Sả: 3 cây
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi: 1 củ
- Nghệ: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, tương ớt, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo mua về rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4-5 cm theo chiều dọc thớ thịt, sau đó cho vào nồi luộc chín tới, rồi vớt ra để nguội.
- Sả thái nhỏ. Nghệ thái miếng mỏng. Tỏi: 1/2 đập dập băm nhỏ, 1/2 còn lại thái lát. Cho sả + tỏi băm + nghệ vào cối giã nhuyễn.
- Trộn một hỗn hợp dùng để ướp thịt gồm: Sả, tỏi, nghệ đã giã nhuyễn + 1 gói bột ngũ vị hương + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cơm dầu ăn.
- Thịt sau khi để nguội đem xé thành từng sợi to khoảng bằng chiếc đũa ăn cơm, nhớ xé đều tay để khi sên thịt không bị cháy.
- Ướp thịt đã xé với hỗn hợp gia vị vừa pha.
- Dùng nước vừa luộc thịt, cho thịt đã ướp vào với lượng nước săm sắp, rồi cho lên bếp đun với lửa lớn không đậy vung để cho nước bay hơi càng nhanh càng tốt. Vừa đun vừa đảo nhẹ tay cho đến khi nước cạn và thịt hơi keo lại thì tắt bếp.
- Lấy một chảo chống dính đặt lên bếp rồi tiếp tục đổ thịt vào sên với lửa nhỏ, đảo đều tay, đến khi thịt gần khô thì tắt bếp cho thịt ra đĩa để nguội. Loại bỏ bớt những vụn thịt và sả cháy.
- Vẫn chảo đó, rửa sạch những vụn bám vào chảo. Sau đó cho vào một chút xíu dầu ăn phi thơm tỏi thái lát, rồi đổ thịt vào sên tiếp cho đến khi thịt khô hẳn là được.
- Trút thịt ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này có thể dùng để nhậu lai rai hoặc nhâm nhi những lúc rảnh rỗi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.