Thưởng thức món thịt heo khô dai dai, ngọt ngọt thế này đảm bảo ông xã thích mê.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt thăn (chọn 1 miếng thịt to bản)
- 2 tép tỏi giã nhỏ
- 100g đường
- 1/2 chén xì dầu (nước tương) (khoảng 100ml)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh ớt khô (loại không cay hay cay tùy ý. Bạn có thể dùng mè trắng)
- 1/2 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi mỏng to bản.
- Cho tất cả gia vị vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan, hơi sánh là tắt bếp. Để nguội (thời gian nấu khoảng 7 phút).
- Thịt, nước gia vị để nguội cùng với ớt/ mè cho hết vào 1 cái âu trộn đều để 2-3 tiếng hay qua đêm.
- Sau đó xếp thịt lên vỉ, đem ra phơi nắng hay sấy khô ở nhiệt độ dưới 100 độ C.
Lưu ý: Thịt cần phải phơi hay sấy khô, thì mới ngon.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng) là cho từng lát thịt heo khô vào chiên với lửa vừa.
- Khi thấy miếng thịt chuyển màu đỏ sậm là thịt chín, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ thịt heo khô ngọt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét