THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo khô ngọt kiểu Thái

Thưởng thức món thịt heo khô dai dai, ngọt ngọt thế này đảm bảo ông xã thích mê.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt thăn (chọn 1 miếng thịt to bản)
- 2 tép tỏi giã nhỏ
- 100g đường
- 1/2 chén xì dầu (nước tương) (khoảng 100ml)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh ớt khô (loại không cay hay cay tùy ý. Bạn có thể dùng mè trắng)
- 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi mỏng to bản.
- Cho tất cả gia vị vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan, hơi sánh là tắt bếp. Để nguội (thời gian nấu khoảng 7 phút).
- Thịt, nước gia vị để nguội cùng với ớt/ mè cho hết vào 1 cái âu trộn đều để 2-3 tiếng hay qua đêm.
- Sau đó xếp thịt lên vỉ, đem ra phơi nắng hay sấy khô ở nhiệt độ dưới 100 độ C.
Lưu ý: Thịt cần phải phơi hay sấy khô, thì mới ngon.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng) là cho từng lát thịt heo khô vào chiên với lửa vừa.
- Khi thấy miếng thịt chuyển màu đỏ sậm là thịt chín, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ thịt heo khô ngọt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.