THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên giòn xóc tỏi ớt

Với nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng với cách chế biến mới này, đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc heo
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch rồi để ráo nước hoặc thấm khô, thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, hơi dày 1 chút, cỡ ngón tay.
- Cho thịt vào 1 cái tô, thêm chút muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt và đảo đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Ớt sừng thái lát mỏng. Tỏi và hành khô băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Thịt sau khi ướp xong. Đập trứng gà cho vào tô thịt vừa ướp, trộn đều thêm 1 lần nữa sau đó gắp từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để thịt bám đều 1 lớp bột rồi gắp ra đĩa để riêng.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi gắp từng miếng thịt đã được tẩm bột cho vào chiên, khi thịt đã chín vàng giòn mới vớt ra để cho ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó thêm ớt thái lát.
- Cuối cùng cho thịt chiên giòn vào xóc đều, rắc thêm 1 chút tiêu bột và hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
- Cho thịt chiên giòn xóc tỏi ớt ra đĩa thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.