THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo khô xé sợi

Chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn có thể làm được món thịt heo khô để mang theo đi picnic hay dùng trong các bữa ăn nhanh, rất ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo bạn nên chọn miếng thịt không có mỡ
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 củ hành khô (hành tím), thái mỏng
- 1 miếng gừng thái lát
- 1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu thích)
- 100 ml nước lạnh
- 40 g đường nâu

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bản.
- Nấu khoảng 1,5 lít nước cùng với sả, gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rau mùi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín.
- Thịt heo vừa chín là tắt bếp ngay. Vì luộc thịt lâu sẽ mất hết độ ngọt. Vớt thịt ra đĩa.
- Chờ thịt hơi nguội là xé sợi dọc theo từng sớ thịt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô vàng giòn vớt hành ra chén.
Lưu ý: Các bạn nhớ phi hành nhé, vì làm như thế dầu của bạn sẽ rất thơm và khi chiên thịt, thịt heo cũng sẽ có mùi thơm hơn.
- Cho thịt heo xé nhỏ vào chiên (chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho đường, nước vào nồ, bắc lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ, sau đó cho nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh (khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấm hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi cho thịt vào nước mắm.
- Để thịt heo nguội rồi cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát.
Thịt cần có vị mặn, ngọt vừa phải. Món này bạn có thể ăn với xôi trắng (kiểu Thái) hay ăn chơi hoặc làm mồi nhậu.... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.