THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt hấp lá mắc mật

Thịt hấp kiểu này rất thơm ngon, mùi lá mắc mật quyện với mùi lá chuối tươi càng làm cho món ăn trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết. Hãy thử làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 20g riềng xay
- 50g lá mắc mật
- 1 quả ớt cay
- 2 củ sả
- Gia vị: mắm, bột canh, hạt nêm
- Lá chuối tươi

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm, rộng 2-3cm.
- Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ. Ớt thái lát.
- Ướp thịt với giềng, sả, ớt cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1,5 thìa cafe bột canh 1 chút nước mắm. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.
- Lá chuối hơ qua lửa cho tái rồi rửa sạch. Thịt sau khi đã ướp trộn cùng lá mắc mật đã được rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào trong lá chuối. Bọc kín lại.
- Cho thịt vào nồi đã đun nước sôi hấp trong khoảng 20-30 phút là thịt chín.
- Lấy thịt ra, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.