Nếu ngày cuối tuần không muốn ra ngoài ăn hàng vì trời quá nóng thì bạn có thể ở nhà làm món thịt heo kiểu mới này để đổi vị.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt đùi
- Cà rốt, củ cải trắng hay bí ngòi
- Gia vị: mắm, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn
- Tỏi băm
2. Cách làm
- Thịt cắt lát mỏng. Ướp thịt cùng 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu trộn đều.
- Rau củ cắt khúc vừa chiều dài miếng thịt Sau đó trải thịt ra cho rau củ lên và cuộn lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng đặt thịt cuộn rau củ vào chiên sơ 2 mặt tiếp đến cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 chén nước lọc và 1 muỗng bột nêm nấu trên lửa trung bình đến khi nước sền sệt. Tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét