Cùng học cách làm thịt heo khô sấy dẻo ngon miệng, an toàn và đảm bảo vệ sinh này để lai rai trong mùa bóng đá này nhé! Không tốn quá nhiều công sức, với cách làm đơn giản, món khô heo có hương vị đậm đà, từng miếng ngọt dai vừa phải ăn rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt heo xay
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cafe nước
- Hỗn hợp gia vị:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh rượu nếp
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cafe tiêu trắng
- ½ muỗng cafe hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Bật lò ở 160 độ C.
- Trộn các nguyên liệu phần gia vị với nhau, sau đó ướp cùng với thịt heo xay. Cho vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm thì càng tốt.
- Chia thịt heo thành 3 phần bằng nhau sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc mỗi phần lại rồi dùng cây cán bột cán mỏng như hình.
- Đặt thịt heo lên khay đã lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 15 phút thì lấy ra khỏi lò. Khi đó có nước chảy ra từ thịt thì bạn hãy đem đổ đi nhé. Phết lên thịt hỗn hợp 2 muỗng canh mật ong trộn cùng 1 muỗng cafe nước rồi lật ngược mặt thịt lại, tiếp tục phết hỗn hợp mật ong lên và cho lại vào lò nướng thêm 15 phút nữa.
- Tiếp tục phết thêm một lớp mật ong lên thịt và cho vào lò nướng trong vài phút, sau đó lấy ra, lật mặt thịt và lặp lại quá trình này cho đến khi thịt khô đến mức bạn mong muốn.
- Cuối cùng, cắt khô heo thành từng miếng tùy thích và rắc lên một chút mè trắng để trang trí.
Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm ớt bột vào trong phần hỗn hợp gia vị nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mrspskitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét