THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo chiên tỏi

Món thịt heo hơi giòn ở các cạnh và bên trong mềm, thơm mùi tỏi sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt heo (thịt thăn hoặc thịt nạc vai)
- 2 củ tỏi
- 10g bột năng
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe bột mùi
- 1 thìa cafe hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt xắt miếng dày khoảng 1cm, lấy búa dần mỏng còn khoảng 0,5cm. Tỏi bằm nhỏ.
- Trộn lẫn 1/2 lượng tỏi cùng hạt tiêu, bột mùi, bột năng.
- Cho thịt đã dần vào hỗn hợp hạt tiêu ở trên, thêm nước tương và nước mắm ướp trong khoảng 30 phút.
- Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, bạn cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào chảo dầu phi cho vàng, thơm thì vớt ra.
- Cho thịt vào chiên vàng là được.
- Khi ăn rắc tỏi đã phi lên trên thịt, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.